Bơm cánh khế - SPAFIL Lobe Pump - MÁY SINGAPORE

Header Ads

Bơm cánh khế - SPAFIL Lobe Pump

Bơm cánh khế - Spafil Lobe Pump (hay bơm bánh răng) là dòng bơm chuyên dùng cho những sản phẩm ở phân khúc độ nhớt khá cao. Được ứng dụng cho nhiều ngành sản xuất như thực phẩm, dược và hóa mỹ phẩm...Bơm cánh khế, bơm bánh răng
Bơm cánh khế - Lobe Pump


Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Bơm cánh khế được cấu tạo từ 3 bộ phận chính: Motor, hộp giảm tốc và buồng bơm. Trong đó, buồng bơm là bộ phận quan trọng, quyết định đến sự khác biệt về chất lượng giữa các nhà chế tạo.

Khi motor quay sẽ dẫn động các cánh bơm đặt trong buồng bơm. Một/nhiều cánh bơm này truyền động theo nguyên lý ăn khớp tương tự bánh răng, áp suất của bơm từ đó được tạo nên và phụ thuộc rất nhiều vào độ khép kín cấu tạo giữa các cánh bơm.

Bơm cho phép sử dụng với sản phẩm có độ bám dính (viscosity) lên đến triệu mpas, nên việc tạo được áp suất lớn rất quan trọng trong quá trình chung chuyển sản phẩm.


Spafil Lobe pump được thiết kế dưới 3 dạng cánh Rotor khác nhau, kiểu cách Rotor và kích thước tùy thuộc vào sản phẩm cần Bơm, dòng chảy sản phẩm đầu vào và đầu ra có thể hoán đổi theo quy trình và hệ thống khách hàng cần tích hợp. 

 Các dạng cánh của bơm bánh răng


Các loại khớp kết nối đạt chuẩn sinh

               VERTICAL PORT                                            HORIZONTAL PORT

      

           NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA BƠM

Phạm vi ứng dụng

Bơm có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất cho hầu hết các ngành công nghiệp sạch. Với những trường hợp mà độ nhớt của sản phẩm không quá lớn.

  • Thực phẩm: các loại sốt, nước chấm, tương ớt, siro, nước trái cây đậm đặc...
  • Dược phẩm: các loại thuốc lỏng, vitamin, gel...
  • Hóa mỹ phẩm: các loại kem, dầu gội, silicon, sơn, mực in... 

Cánh bơm được gia công từ thép không gỉ 304 / 316 nguyên khối và xử lý tăng độ cứng bề mặt. Tất cả các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm đều có vật liệu là thép không gỉ 304/316, được đánh bóng bề mặt phù hợp tiêu chuẩn GMP cho ngành thực phẩm/ dược phẩm và hóa mỹ phẩm. Thậm chí các kết cấu khung và che chắn bên ngoài cũng được lựa chọn từ thép không gỉ.


Các seal phốt được tính toán cẩn trọng để ngăn chặn tình trạng rò rỉ sản phẩm, gây nhiễm chéo hoặc ảnh hưởng vi sinh.


Bơm cánh khế
Bơm cánh khế - Lobe pump nhãn hiệu Spafil với nhiều công suất khác nhau

Thông số kỹ thuật


SPAFIL 3-1 PUMP MIX HOMOGENIZER C/W PROCESSING TANK (optional)

 Hệ Thống Bơm – Trộn và Đồng Hóa cho sản phẩm Lỏng / Sệch + Bột

  


Liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

Được tạo bởi Blogger.